Làm cách nào để lựa chọn chiếc nệm phù hợp?

Có muôn vàn tiêu chí chọn nệm. Nhưng trước hết, hãy cho chúng tôi biết tư thế ngủ yêu thích của bạn là gì? Một chiếc nệm phù hợp với người ngủ ngửa rất khác so với người ngủ nghiêng, ngủ sấp. Ngoài ra chất liệu cấu thành nên nệm cũng là một tiêu chí khác. Bạn cần một chiếc nệm giúp khắc phục chứng đổ mồ hôi trộm về đêm? Bạn chắc chắn sẽ không muốn ngủ dậy với chân tay lạnh buốt. Tùy theo các nhu cầu khác nhau mà định hướng chọn nệm sẽ phân hóa theo từng tiêu chí khác nhau.

 

Không chỉ đánh giá các thương hiệu nệm hàng đầu

Có phải khi cần mua nệm mới, bạn sẽ nghĩ đến ngay những cái tên như Liên Á, Kymdan? Tiếng tăm có thể đem lại thành công lâu dài cho những công ty nệm lâu đời này. Nhưng tại Sleep.vn, chúng tôi không để các thương hiệu lớn ngủ quên trên chiến thắng. Sleep.vn đem lại sự khác biệt bằng việc giới thiệu đến bạn đọc hàng loạt tên tuổi mới trong ngành nệm để người tiêu dùng có thêm nhiều sự chọn lựa.

TƯ THẾ NGỦ

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất cần cân nhắc khi mua nệm là tư thế ngủ quen thuộc của bạn. Mặc dù một chiếc nệm thật sự tuyệt vời thì cần nên làm hài lòng số đông người tiêu dùng nhưng hầu hết những chiếc nệm ngày nay vốn được thiết kế chỉ phù hợp dành cho một số tư thế ngủ nhất định.

Ngủ Nghiêng

Nếu bạn dành phần lớn thời gian cho tư thế nằm nghiêng, bạn sẽ thích những chiếc nệm mềm mại. Nó sẽ giúp giảm áp lực lên các vùng trọng điểm cơ thể bao gồm vai và hông. Hãy tham khảo nệm Memory Foam, đây là một chất liệu tuyệt vời trong việc nâng đỡ từng đường cong cơ thể.  

Xác suất cao những chiếc nệm quá cứng không phải là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn vì độ lún thấp có thể tăng áp lực lên các vùng tỳ và gây tắc nghẽn mạch máu.

Top Nệm Cho Người Ngủ Nghiêng

Ngủ ngửa

Nệm Memory Foam và nệm lò xo tổng hợp sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho những ai yêu thích tư thế ngủ ngửa phổ biến. Khác với nệm dành cho trẻ em thường khá cứng, hai dòng nệm này sẽ có độ mềm ở mức trung bình. Vì sao? Đơn giản là khi ngủ, những vùng như: hông, vai, gáy sẽ hơi lún xuống, giữ cho cột sống được thẳng, giảm áp lực xung quanh các vùng trọng điểm của cơ thể.

Tuy vậy, nếu bạn là người nặng ký, bạn nên cân nhắc chọn một tấm nệm cứng hơn để không bị chìm quá sâu dẫn đến tình trạng võng phần thắt lưng.

TOP nệm cho người ngủ ngửa

Ngủ Sấp

Người ngủ sấp thường xuyên phải xoay đầu sang một bên thay vì úp mặt xuống nệm nên rất dễ bị đau cổ. Chưa kể, việc chìm người quá sâu vào nệm sẽ làm cột sống bạn bị lệch, cơ bắp hoạt động quá mức khiến bạn luôn phải thức dậy trong tình trạng nhức mỏi đầy mình. 

Người ngủ sấp thường không kén dòng nệm từ cao su, lò xo đến foam. Tuy vậy, khả năng hỗ trợ cho cơ thể người nằm sẽ bị ảnh hưởng phần lớn bởi độ cứng của nệm và cân nặng của người nằm.

Top Nệm Cho Người Ngủ Sấp

CÁC LOẠI NỆM PHỔ BIẾN

Một phương thức khác để chọn ra chiếc nệm phù hợp là dựa trên cấu tạo nệm. Đây có thể là một chiến lược hiệu quả dành cho những ai đã biết rõ bản thân yêu thích loại nệm nào. Có thể là nệm Memory Foam giải tỏa áp lực, nệm cao su thoáng mát, nệm lò xo phân vùng hoặc một số dòng nệm đa tầng. Và sau cùng, không thể không nhắc đến những chiếc nệm làm từ nguyên liệu tự nhiên (organic) như nệm xơ dừa dành cho những tín đồ yêu thiên nhiên.

Sở thích ngủ

Có thể bạn là một người thích nghi tốt với tất cả các thư thế ngủ chứ không bó buộc mình vào một tư thế cố định nào cả. Điều này quá là tuyệt vời. Nhưng rất có khả năng, bạn vẫn nghiêng về một tư thế ngủ nào đó mà bạn cho là thoải mái.

Bạn hãy xem mình quan tâm tới những vấn đề nào như dưới nhé!

Ngày cập nhật: 03/11/2020