Bí quyết chọn mua nệm cho người hay thay đổi tư thế ngủ tốt nhất

Như chúng ta đã biết, có những người thích ngủ nghiêng, ngủ ngửa, nhưng cũng có những người hay ngủ sấp. Không ít người lại đổi nhiều tư thế trong suốt giấc ngủ dài. Đối với trường hợp này, bạn cần chọn mua riêng loại nệm cho người hay thay đổi tư thế để đảm bảo cảm giác thoải mái. Nếu muốn tìm được sản phẩm như thế, bạn cần bỏ túi các bí quyết vàng dưới đây.

thay đổi nhiều tư thế ngủ
Không ít người lại thay đổi nhiều tư thế ngủ trong suốt một giấc dài

Người hay thay đổi tư thế ngủ thường ngủ những tư thế gì?

Trên thị trường hiện nay có những loại nệm dành riêng cho người ngủ nghiêng, ngủ sấp và ngủ ngửa. Cũng có những tấm nệm cho người hay thay đổi tư thế ngủ. 

Tấm đệm này được sản xuất phù hợp với mọi kiểu ngủ của người dùng. Vì hầu như những người có thói quen thay đổi tư thế sẽ ngủ đủ kiểu trong suốt quá trình ngon giấc. Dưới đây là những thế ngủ thường thấy ở người có thói quen không thích “yên vị” một chỗ:

Tư thế ngủ ngửa

Lúc ban đầu khi mới đi vào giấc ngủ, mọi người thường lựa chọn tư thế ngủ ngửa. Nhưng sẽ có người nằm ngửa kiểu “sao biển” đưa hai tay lên trời hoặc có người nằm ngửa kiểu “người lính” buông thõng 2 tay xuống dưới. Kiểu ngủ ngửa hạn chế tối đa các cơn đau nhức vai, nhưng lại dễ gây ra hiện tượng ngủ ngáy.

tư thế nằm ngửa
Lúc ban đầu khi mới đi vào giấc ngủ, mọi người thường lựa chọn kiểu nằm ngửa

Tư thế ngủ nghiêng

Sau một lúc chợp mắt, mọi người bắt đầu thay đổi tư thế nghiêng trái hoặc nghiêng phải. Đây là một trong những tư thế ngủ có lợi nhất, vì ngăn ngừa được nhiều căn bệnh về hô hấp và tuần hoàn máu. Nhưng nếu như bạn ngủ nghiêng quá lâu trên một tấm nệm không phù hợp, bạn rất dễ bị đau vai, gáy và cột sống lưng.

tư thế ngủ nằm nghiêng
Sau một lúc chợp mắt, mọi người bắt đầu thay đổi tư thế nghiêng trái hoặc nghiêng phải

Tư thế ngủ sấp

Tư thế ngủ sấp thường được thay đổi vào những lúc mà mọi người ngủ say nhất. Kiểu ngủ này đem đến nhiều vấn đề cho sức khỏe như tình trạng tê liệt chân tay, đau mỏi vai, gáy, cổ và thậm chí là gây ra tình trạng đột tử ở người bị động kinh. Nhưng mọi vấn đề sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn lựa chọn một tấm nệm được thiết kế ôm trọn đường cong cơ thể.

tư thế ngủ nằm sấp
Tư thế ngủ sấp thường được thay đổi vào những lúc mà mọi người ngủ say nhất

Các đặc tính cần có tấm nệm cho người hay thay đổi tư thế ngủ

Như chúng ta đã thấy, một người đổi kiểu ngủ thường xuyên có thể ngủ với ít nhất 3 tư thế khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn một tấm nệm dành cho người thay đổi tư thế không đơn giản như các trường hợp thông thường. Nếu muốn tìm kiếm được dòng sản phẩm phù hợp nhất, bạn phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết, tấm đệm lý tường dành cho người thường xuyên thay đổi kiểu ngủ phải có đầy đủ những đặc tính dưới đây:

Tấm nệm phải có độ cứng mềm lý tưởng

Độ cứng mềm của một tấm nệm quyết định trực tiếp đến cảm giác thoải mái của người dùng. Đối với một người hay thay đổi tư thế, yếu tố này lại càng quan trọng hơn.

Tốt hơn hết, bạn hãy chọn cho mình một tấm nệm có độ cứng mềm lý tưởng dao động trong vòng 5 đến 8. Con số này sẽ được tính theo một thang điểm từ 1 đến 10 để mọi người dễ hình dung.

nệm có độ cứng mềm lý tưởng
Hãy chọn cho mình một tấm nệm có độ cứng mềm lý tưởng dao động trong vòng 5 đến 8

Như vậy, độ cứng mềm của tấm nệm dành cho người hay thay đổi tư thế ngủ được xem là lý tưởng khi phải đạt ít nhất con số trung bình. Tuyệt đối không chọn mua loại nệm quá cứng gây lưng hoặc quá mềm gây cảm giác sụt lún.

Đệm ngủ sở hữu độ đàn hồi vượt trội

Tấm nệm có đồ đàn hồi tốt
Tấm nệm dành cho người hay thay đổi tư thế có đồ đàn hồi tốt sẽ giữ cho cột sống lưng ở trạng thái tự nhiên nhất

Đi kèm với độ cứng mềm trung bình của tấm nệm ngủ là khả năng đàn hồi vượt trội. Phải đảm bảo sao sản phẩm được lựa chọn giữ nguyên hình dạng ban đầu dù người dùng có thay đổi tư thế từ ngửa, sang nghiêng hoặc sấp. Vì khi đó tấm nệm có đồ đàn hồi tốt sẽ giữ cho cột sống lưng ở trạng thái tự nhiên nhất. Lưng, cổ, vai và gáy cũng không bị sai lệch tư thế nhờ khả năng nâng đỡ cơ thể tuyệt vời của đệm ngủ.

Tấm đệm phải có khả năng thoáng khí cao

Thêm một vấn đề mà bạn cần phải xem xét kỹ khi mua tấm đệm cho người hay thay đổi tư thế. Đó chính là lưu ý đến khả năng thoáng khí của sản phẩm. Độ thoáng khí của đệm ngủ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sâu giấc của chính người dùng.

Vì thực tế cho thấy, không một ai có thể ngủ ngon trên một tấm nệm quá hầm bí. Bạn chỉ có thể ngủ sâu cùng với một tấm nệm siêu thoáng khí cho cảm giác thông thoáng trong suốt giấc ngủ dài. 

Đệm ngủ phải kháng khuẩn tốt để bảo vệ sức khỏe 

Có không ít người bỏ qua khả năng kháng khuẩn của tấm đệm ngủ khi chọn mua sản phẩm dùng cho gia đình. Nhưng đây lại là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng dễ khiến cho người dùng mắc phải các căn bệnh hô hấp và da liễu.

nệm kháng khuẩn tốt
Tấm đệm cho người hay thay đổi tư thế sẽ tiêu diệt sạch sẽ mọi loại vi khuẩn gây hại cho da và hô hấp

Nếu không muốn rơi vào sai lầm tương tự, bạn cần lựa chọn tấm nệm có khả năng kháng khuẩn tốt cho chính mình. Theo đó, tấm đệm cho người hay thay đổi tư thế sẽ tiêu diệt sạch sẽ mọi loại vi khuẩn gây hại cho da và hô hấp. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhờ vậy mà được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất.

Bí quyết mua nệm cho người hay thay đổi tư thế tốt nhất

Khi đã nắm trong các tiêu chuẩn cần có ở một tấm đệm cho người “ngủ đủ kiểu” bạn có thể tự tin sắm ngay tấm nệm cho mình? Đừng quá vội vàng! Mọi người cần trang bị thêm một số bí quyết mua nệm tốt được sleep.vn đúc kết từ hàng ngàn người dùng. 

Dưới đây là những việc mà bạn cần làm nếu muốn tìm được tấm đệm ngủ chất lượng với mức giá rẻ nhất:

Xác định loại nệm phù hợp nhất cho người hay thay đổi tư thế

Việc xác định một loại nệm phù hợp nhất dành cho người hay đổi kiểu ngủ cần bám sát và các đặc tính tiêu chuẩn. Vậy đâu mới là tấm nệm có độ cứng mềm lý tưởng? Có khả năng thoáng khí và kháng khuẩn cao? Đồng thời sở hữu luôn cả độ đàn hồi vượt trội? 

Thực tế thì có rất nhiều dòng nệm đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn kể trên. Ví dụ như nệm cao su, nệm lò xo và tấm nệm ngủ foam. Đối với người có trọng lượng nhẹ, thì dòng nệm lý tưởng nhất dành cho mọi người là nệm foam. Trong khi đó, người nặng cân nên chọn nệm lò xo hoặc nệm cao su để cơ thể được hỗ trợ tốt nhất.

người nặng cân
Người nặng cân nên chọn nệm lò xo hoặc nệm cao su để cơ thể được hỗ trợ tốt nhất

Điều quan trọng là mọi người phải chọn được thương hiệu nệm uy tín để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Một số cái tên được tin dùng bởi hàng ngàn khách hàng hiện nay là Nệm Kim Cương, nệm Kim Đan, nệm Liên Á, nệm Amando,…

Khảo sát giá bán nệm tại nhiều cửa hàng để nắm mức giá chung

Trên thị trường bán nệm hiện nay, có đến hàng trăm cửa hàng cung cấp sản phẩm cho người dùng trên khắp cả nước. Do nguồn hàng và chính sách kinh doanh có sự khác biệt, nên giá bán nệm tại các showroom có sự chênh lệch cao. 

Sleep.vn khuyên bạn hãy là một người tiêu dùng thông thái bằng cách khảo sát giá bán nệm tại nhiều cửa hàng kinh doanh. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với showroom bán nệm để tìm hiểu giá cả cả hoặc tham khảo giá bán sản phẩm trên website bán hàng.

liên hệ trực tiếp showroom
Liên hệ trực tiếp với showroom bán nệm để tìm hiểu giá cả cả

Sau đó, bạn hãy tổng hợp giá bán nệm vào một bảng nháp chung để tiện so sánh và đánh giá. Nhìn vào tấm bảng này, mọi người sẽ biết được tấm nệm mà mình muốn mua sẽ có mức giá sàn hợp lý là bao nhiêu.

Lựa chọn showroom uy tín bán nệm chính hãng giá rẻ 

Khi đã nắm trong tay giá bán nệm chính hãng, việc bạn cần làm lúc này chỉ là lựa chọn một showroom uy tín nhất để mua nệm. Địa chỉ bán hàng cung cấp dòng nệm được nhập khẩu trực tiếp với mức giá ưu đãi cho người dùng. Sản phẩm tại showroom được áp dụng chế độ bảo hành kéo dài mang đến sự an tâm cao.

Các mẫu nệm cho người hay thay đổi tư thế ngủ bán chạy nhất Vua Nệm

Khi lựa chọn mua nệm cho người hay thay đổi tư thế ngủ, bạn sẽ có cho mình hàng trăm sự lựa chọn khác nhau. Nếu bạn chưa biết nên chọn mua tấm nệm nào, hãy tham khảo ngay các mẫu đệm được bán chạy nhất tại showroom uy tín:

Nệm Foam Amando L’Amore

Tấm nệm Foam Amando L’Amore hiện được bán với mức giá chỉ có 10.800.000₫/tấm (tham khảo tại Vua Nệm). Nhưng dòng sản phẩm vẫn sở hữu đầy đủ những tính năng ưu điểm của một tấm nệm cao cấp. Trong đó bao gồm độ cứng mềm đạt mức lý tưởng từ 6 đến 7. Đi kèm với đó là khả năng thoáng khí vượt trội cho cảm giác mát mẻ và dễ chịu trong những ngày hè oi bức.

nệm Foam Amando L’Amore
Độ cứng mềm đạt mức lý tưởng từ 6 đến 7

Nệm lò xo Dunlopillo Diamond Grande

Dunlopillo Diamond Grande cũng là một trong những tấm nệm được niêm yết giá bán tầm trung khi chỉ có 9.809.000₫/tấm (tham khảo tại Vua Nệm). Sản phẩm được trang bị hệ thống lò xo bằng thép không gỉ cho khả năng nâng đỡ tuyệt vời. Dù bạn có ngủ trên nệm với tư thế nào, thì xương khớp cũng không bị tổn thương gây nhức mỏi, ê ẩm.

Sản phẩm sở hữu độ cứng mềm trung bình và độ đàn hồi rất tốt. Mọi người sẽ được áp dụng chế độ bảo hành 10 năm nếu chọn mua tấm nệm này.

nệm Dunlopillo Diamond Grande
Sản phẩm sở hữu độ cứng mềm trung bình và độ đàn hồi rất tốt

Nệm cao su Kim Cương Diamond Luxury

Nệm Kim Cương Diamond Luxury được làm từ vật liệu cao su tự nhiên. Nhưng tấm nệm cao cấp được bán với mức giá ưu đãi chỉ 14.960.000₫/tấm (tham khảo tại Vua Nệm). Bạn có thể sử dụng nệm trên 20 năm với các tính năng ưu việt được bảo tồn theo thời gian.

Khi nằm trên tấm nệm Kim Cương, mọi người sẽ không bị sụt lún nhờ độ đàn hồi vượt trội. Bạn cũng không có cảm giác hầm bí khi bề mặt đệm ngủ có hàng ngàn lỗ thoát khí li ti. Đây còn là tấm nệm có khả năng kháng khuẩn tốt giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

cao su Kim Cương Diamond Luxury
Tấm nệm có khả năng kháng khuẩn tốt giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng

Nệm lò xo Amando Orlando 

Amando Orlando là tấm nệm được bán với mức giá tầm trung khoảng 7.300.000đ/tấm (tham khảo tại Vua Nệm). Sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao khi được sản xuất bằng công nghệ nệm lò xo tân tiến nhất thế giới.

Nệm Amando Orlando được thiết kế dưới dạng lò xo túi. Sản phẩm có chức năng nâng đỡ cơ thể tối đa khi nằm. Dáng nệm lại khá thẳng nên không gây đau lưng khi mọi người thay đổi tư thế.

Nệm lò xo Amando Orlando 
Sản phẩm có chức năng nâng đỡ cơ thể tối đa khi nằm

Nệm lò xo Therapedic Therawrap Plus

Nệm lò xo Therapedic Therawrap Plus là dòng nệm cao cấp có giá bán vừa tầm khoảng 39.999.999đ/tấm (tham khảo tại Vua Nệm). Ưu điểm của sản phẩm là sở hữu thiết kế túi lò xo độc lập giúp áp lực được phân bổ đều. Sản phẩm lại rất thoáng khí không gây hầm bí vùng lưng.

Tấm nệm ngủ chăm sóc cơ thể toàn diện khi nâng đỡ tối đa 5 vùng cơ thể khác nhau. Lớp memory foam được tăng cường càng cho hiệu quả nâng đỡ thắt lưng vượt trội. Đảm bảo bạn sẽ không bị thức giấc vì cảm giác ê buốt lưng khi nằm trên tấm nệm này.

lò xo Therapedic Therawrap Plus
Lớp memory foam được tăng cường càng cho hiệu quả nâng đỡ thắt lưng vượt trội

Bạn hỏi & Sleep đáp

Tư thế ngủ nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Nằm ngửa khi ngủ là tư thế ngủ tốt nhất. Tư thế này không chỉ góp phần bảo vệ cột sống mà còn giúp giảm đau hông và đầu gối. Khi bạn nằm ở tư thế này, trọng lực sẽ giúp cho cột sống được giữ ở tư thế tự nhiên, nhờ đó giảm áp lực lên lưng và khớp. Tuy nhiên, tư thế ngủ này sẽ không phù hợp với phụ nữ mang thai hoặc người bị chứng bệnh ngáy và ngưng thở khi ngủ, những người bị các chứng bệnh về tiêu hóa như trào ngược dạ dày. Đối với các đối tượng này, ngủ nghiêng về bên trái sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Bà bầu nên ngủ ở tư thế nào là tốt nhất?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tư thế ngủ tốt nhất cho bà bầu trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ là tư thế nghiêng về 1 bên. Tư thế này sẽ làm bạn thở tốt hơn và giảm áp lực lên tử cung. Tốt nhất là nên nghiêng mình bên trái khi ngủ. Có nhiều lý do để bà bầu nên nằm nghiêng về bên trái. Thứ nhất, nằm nghiêng về bên trái sẽ giúp cho chất dinh dưỡng đến nhau thai dễ hơn. Thứ 2, tư thế này giúp cho tử cung không bị đè lên gan. Thứ ba, nằm nghiêng bên trái sẽ tạo cảm giác thoải mái cho bà bầu vì áp lực dưới chân và lưng dưới sẽ được giảm bớt. Thứ tư, ngủ trong tư thế này sẽ làm giảm phù chân sinh lý ở bà bầu vào các tháng cuối thai kỳ

Lưu ý, từ tuần thứ 24 trở đi, bà bầu không nên nằm ngửa khi ngủ. Nằm ngủ ngửa có thể gây tụt huyết áp, chóng mặt, tăng cân và có thể dẫn đến tính trạng ngừng thở khi ngủ ở phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Vì vậy để tốt cho sức khỏe của bản thân và em bé, các bà bầu có thói quen ngủ ngửa nên chuyển mình nằm nghiêng về bên trái

Độ cứng nệm phù hợp cho người hay thay đổi tư thế?

Đối với những người ngủ hay thay đổi tư thế khi ngủ, bạn nên chọn nệm dựa trên cân nặng của mình. Người nhẹ cân từ 59kg trở xuống thích hợp với các loại nệm mềm. Người có cân nặng trung bình từ 59 – 91kg sẽ phù hợp với các loại nệm có độ cứng trung bình. Người nặng cân từ 91kg trở lên nên chọn các loại nệm có độ cứng cao. 

Người hay thay đổi tư thế ngủ nên nằm nệm nào?

Người hay thay đổi tư thế khi ngủ sẽ cần nằm trên các loại nệm có thể phù hợp với nhiều kiểu nằm, đồng thời không gây tiếng ồn khi bạn trở mình. Các lựa chọn phù hợp nhất cho người ngủ hay thay đổi tư thế bao gồm: nệm cao su, nệm foam, nệm lò xo túi.

Nệm cao su: Khả năng nâng đỡ và độ bền của cao su luôn thuộc hàng top đầu trong các loại nệm. Các sản phẩm nệm cao su sẽ dễ dàng phù hợp với nhiều tư thế nằm khác nhau. Đặc biệt, loại nệm này có khả năng hạn chế tiếng ồn và chống rung động rất tốt. 

Nệm foam: Nệm foam là loại nệm có lõi làm từ mút, bọt xốp. Chúng có khả năng ôm sát cơ thể nên dễ dàng thích nghi với mọi dáng nằm của bạn. Những người có xu hướng hay cảm thấy nóng nực khi ngủ nên chọn loại nệm foam có khả năng thoáng khí hoặc gel làm mát để luôn cảm thấy thoải mái suốt đêm dài

Nệm lò xo túi: Nệm lò xo túi sẽ không gây tiếng ồn khi bạn trở mình. Đồng thời khả năng hạn chế rung động của nệm cũng rất tốt. Bạn có thể thoải mái xoay mình mà không làm ảnh hưởng đến người kế bên.

Link Tham khảo

https://www.sleepadvisor.org/best-mattress-for-combination-sleepers/’

Ngày cập nhật: 04/04/2024

SubScribe

Subcribe ngay để nhận những thông tin bổ ích về sức khoẻ giấc ngủ và hàng ngàn ưu đãi mua nệm chăn ga gối mỗi ngày.