So sánh, đánh giá từ A-Z: Nệm cao su Vạn Thành với cao su Đồng Phú

Nệm cao su Vạn Thành với cao su Đồng Phú là 2 dòng sản phẩm luôn khiến khách hàng băn khoăn vì không biết nên dùng chiếc đệm nào là tốt nhất cho mình. Nếu như bạn cũng đang có thắc mắc tương tự, sleep.vn sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề.

Sleep.vn đã có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và nhận thấy những điểm giống – khác nhau của hai tấm nệm này. Mời quý độc giả cùng tham khảo chi tiết ngay sau đây.

Giới thiệu thương hiệu nệm cao su Vạn Thành và Đồng Phú

Nệm cao su Vạn Thành với cao su Đồng Phú đã xây dựng được thương hiệu uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế. Các dòng sản phẩm của hai thương hiệu nhận được đánh giá cao từ người dùng và của các chuyên gia.

Nói về đệm cao su Vạn Thành, đây là thương hiệu nệm uy tín được xếp ngang hàng với các ông lớn như Kim Đan và Liên Á. Các sản phẩm đến từ Vạn Thành đều được sản xuất bằng công nghệ dây chuyền hiện đại của Châu Âu.

Vật liệu sản xuất đệm là loại cao su thiên nhiên nguyên chất, không hề pha lẫn tạp chất. Hai yếu tố này đã tạo ra chiếc đệm Vạn Thành có chất lượng và độ bền vượt trội.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vạn Thành đã nhận được rất nhiều chứng chỉ chất lượng của các tổ chức trong và ngoài nước. Ví dụ như chứng nhận ISO 9001:2015, chứng nhận LGA, TCNK và SGS của châu Âu.

Theo đó, thương hiệu nệm Vạn Thành đã để lại dấu ấn lớn trên thị trường nội địa và quốc tế. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đã có mặt tại các quốc gia khó tính như Mỹ và Trung Đông.

Nệm cao su vạn thành
Nệm cao su vạn thành đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

Về nệm cao su Đồng Phú, đây là thương hiệu nệm thuộc quyền sở hữu của Công ty cổ phần Đồng Phú. Vào những năm 1981, công ty cổ phần Đồng Phú được thành lập nhưng chỉ chủ yếu sản xuất nguyên liệu cao su cho các đối tác. Chiếc đệm cao su Đồng Phú đầu tiên mới được ra đời vào tháng 8/2008. 

Để bắt kịp các đối thủ của mình, Đồng Phú đã cho đầu tư công nghệ dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu. Các sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu có chọn lọc để đảm bảo độ bền và độ an toàn tuyệt đối.

Cùng với chiến lược phát triển đúng đắn, thương hiệu nệm cao su Đồng Phú đã khẳng định được chất lượng với hàng loạt các chứng chỉ danh giá như OHSAS 18001:2007, ISO 14001:2015 và LGM, TUV,… Hiện tại, đệm Đồng Phú đã được công ty cung ứng cho nhiều đối tác quốc tế là Michelin, Saficalcan của Pháp và Tea Young của Hàn Quốc,..

Nệm cao su Đồng Phú
Nệm cao su Đồng Phú đạt tiêu chuẩn ISO

So sánh nệm cao su Vạn Thành và cao su Đồng Phú

Nệm cao su Vạn Thành với cao su Đồng Phú cho thấy các thế mạnh cạnh tranh riêng khi được so sánh một cách chi tiết. Cụ thể ra sao mời bạn đọc cùng tham khảo ngay sau đây: 

Về độ uy tín thương hiệu

Độ uy tín của một thương hiệu nệm thường được xem xét trên nhiều yếu tố như lịch sử phát triển, độ phủ sóng và số lượng khách hàng sử dụng nệm cao su. 

Đầu tiên là về đệm cao su Vạn Thành. Thương hiệu đệm uy tín có lịch sử phát triển kéo dài lên đến 39 năm. Dòng sản phẩm đã quá quen mặt với người dùng trong nước và khẳng định được tên tuổi trên thị trường quốc tế.

Kế đến là đệm cao su Đồng Phú. Xét về bề dày phát triển, thì đệm cao su Đồng Phú khó có thể sánh bằng với cao su Vạn Thành. Bởi vì thương hiệu nệm chỉ có thời gian phát triển khoảng 12 năm. Có lẽ vì lý do này mà độ phủ sóng và độ phổ biến của thương hiệu bị lép vế hơn so với nệm Vạn Thành. 

Về các dòng sản phẩm

Cả đệm Vạn Thành và đệm cao su Đồng Phú đều tập trung sản xuất các dòng đệm cao su thiên nhiên. Tuy nhiên, nệm cao su Vạn Thành lại có chủng loại sản phẩm không đa dạng bằng nệm cao su Đồng Phú.

Hiện nệm cao su Vạn Thành chỉ cho ra mắt 3 dòng đệm cao su thiên nhiên là nệm cao su Vạn Thành Standard, Vạn Thành Unique và Vạn Thành Segovia.

cao su Vạn Thành Unique
Nệm cao su Vạn Thành Unique

Còn đệm cao su Đồng Phú lại cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm được tin dùng như Đồng Phú Deluxe, Đồng Phú Friendly, Đồng Phú Massage, Massage W, Đồng Phú Baby, Đồng Phú M’Latex và nệm gấp cao su thiên nhiên,…

Về đặc điểm cấu tạo 

Cả nệm cao su Đồng Phú và đệm cao su Vạn Thành đều được sản xuất từ vật liệu cao su nguyên chất 100%. Chất liệu cao su được chứng nhận không pha lẫn tạp chất và không chứa các chất phụ gia cấm được quy định trong ngành sản xuất đệm.

Đệm cao su Vạn Thành và Đồng Phú sở hữu cấu trúc bọt khí hở. Nếu đệm cao su Vạn Thành có hơn 5.000 lỗ khí tròn ở mặt trên và hơn 500 lỗ khí vuông ở mặt dưới, thì đệm cao su Đồng Phú loại có hàng ngàn lỗ khí tròn trên cả hai mặt nệm. Thiết kế đệm cao su Đồng Phú làm tăng khả năng thoát khí, điều hòa thân nhiệt và tăng hiệu năng sử dụng khi dùng được cả hai mặt. 

Thiết kế đệm

Nệm cao su Vạn Thành thường được sản xuất nguyên miếng để tăng cảm giác liền mạch. Còn nệm cao su Đồng Phú được sản xuất nguyên miếng và có cả những dòng đệm gấp 2, gấp 3 dễ bảo quản, vệ sinh và phơi phóng.

Đối với đệm Vạn Thành, vỏ đệm được sản xuất từ vật liệu vải gấm có khả năng kháng khuẩn và chống nấm mốc rất cao. Bề mặt nệm cao su Đồng Phú được phủ lớp áo nệm may từ vật liệu cotton cho khả năng thấm hút tốt

Bề mặt nệm cao su Đồng Phú
Bề mặt nệm cao su Đồng Phú có khả năng thấm hút tốt

Về kích thước đệm

Nệm cao su Đồng Phú hiện được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Dòng sản phẩm có kích thước dao động từ 120 x 220cm, 140 x 220cm, 160 x 220cm đến 200 x 220cm, dày từ 5 đến 20cm. 

Về điểm này thì đệm Vạn Thành cũng không hề thua kém nệm Đồng Phú khi sản xuất những chiếc đệm có kích thước 100 x 220cm, 140 x 220cm, 160 x 200cm,… 220 x 220cm. Tuy nhiên, sản phẩm có độ dày kém đa dạng hơn đệm cao su Đồng Phú vì độ dày đệm Vạn Thành chỉ dao động từ 5cm đến 15cm.

Về độ bền

Xét về độ bền, nệm cao su Vạn Thành sở hữu độ bền cao hơn đệm cao su Đồng Phú, có thể dùng được đến 20 năm. Còn đối với đệm Đồng Phú, bạn chỉ sử dụng được khoảng 15 năm trở xuống mà thôi. Tuy nhiên, bạn đọc lưu ý rằng số năm lý tưởng sử dụng nệm là 7-8 năm. Sau thời gian này bạn nên thay mới để tránh 1 số rủi ro sức khỏe tiềm ẩn. 

Về độ đàn hồi

Cả đệm cao su Đồng Phú và Vạn Thành đều được làm từ mủ cao su thiên nhiên nên có độ đàn hồi có tốt. Đệm không bị sụt lún khi nằm và cũng không bị biến dạng khi chịu tác động lực thường xuyên.

Nhờ khả năng đàn hồi tốt mà đệm cao su của Đồng Phú và Vạn Thành cho khả năng nâng đỡ cơ thể tối ưu. Khi nằm trên đệm cao su, bạn sẽ không bị nhức mỏi, đau lưng nhờ cột sống lưng luôn được giữ thẳng. Các dòng sản phẩm còn có khả năng phân tán đều trọng lực cho những vùng cơ thể tiếp xúc nệm giúp giảm thiểu tối đa tình trạng căng cơ.

 khả năng đàn hồi tốt
Nhờ khả năng đàn hồi tốt mà đệm cao su của Đồng Phú và Vạn Thành cho khả năng nâng đỡ cơ thể tối ưu

Về công nghệ sản xuất đệm

Nếu như đệm cao su Vạn Thành được sản xuất bằng công nghệ dây chuyền hiện đại của Châu Âu, thì đệm Đồng Phú được ứng dụng công nghệ dây chuyền hiện đại của Malaysia.

Các công nghệ hiện đại đã giúp cho đệm Đồng Phú và đệm Vạn Thành có được khả năng khử mùi, kháng khuẩn và chống nấm mốc tối ưu.

Tuy nhiên, hiệu quả khử mùi của đệm cao su Vạn Thành được đánh giá cao hơn đệm cao su Đồng Phú. Vì thực tế cho thấy nệm cao su Vạn Thành không còn mùi mủ cao su quá nặng như nệm Đồng Phú. Mùi mồ hôi bám dính trên nệm Vạn Thành cũng được khử sạch hữu hiệu hơn nệm Đồng Phú khá nhiều.

Về giá thành

Ở mặt giá thành, đệm cao su Đồng Phú chiếm ưu thế hơn so với đệm cao su Vạn Thành. Vì giá bán của dòng sản phẩm này chỉ dao động từ 4.000.000₫/tấm đến dưới 20.000.000đ/tấm. Trong khi đó, mức giá được niêm yết cho đệm cao su Vạn Thành nằm trong khoảng 4.000.0000đ/tấm đến 30.000.000đ/tấm.

Về chế độ bảo hành

Nệm cao su Vạn Thành
Nệm cao su Vạn Thành hiện được bảo hành với thời gian tối đa là 10 năm

Nệm cao su Vạn Thành hiện được bảo hành với thời gian tối đa là 10 năm. Đây cũng là thời gian bảo hành được áp dụng cho chiếc đệm Đồng Phú. Như vậy, chế độ bảo hành của hai dòng sản phẩm được đánh giá là tốt ngang nhau.

Nên chọn mua đệm cao su Vạn Thành hay cao su Đồng Phú?

Sau khi so sánh chi tiết đệm cao su Vạn Thành với cao su Đồng Phú, sleep.vn nhận thấy cả hai dòng sản phẩm có sự tương đồng về chế độ bảo hành, độ đàn hồi và khả năng kháng khuẩn. Tuy nhiên, đệm cao su Vạn Thành có độ bền và khả năng khử mùi cao hơn so với đệm cao su Đồng Phú.

Đổi lại thì đệm cao su Đồng Phú có giá bán rẻ hơn và vừa với túi tiền của người dùng hơn đệm cao su Vạn Thành. Dòng sản phẩm phù hợp với những ai có thu nhập trung bình thấp muốn dùng nệm chất lượng.

Còn đệm cao su Vạn Thành phù hợp với phân khúc khách hàng thu nhập cao. Dòng sản phẩm cung cấp độ đàn hồi và độ bền vượt trội có thể sử dụng lên đến 20 năm. 

Tùy vào nhu cầu và khả năng chi tiêu, bạn hãy đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên đến trực tiếp tại cửa hàng để trải nghiệm thực tế các dòng sản phẩm.

Gợi ý một số dòng nệm cao su chất lượng khác

Mời quý độc giả tham khảo thêm các dòng đệm cao su tốt nhất hiện nay bên cạnh đệm cao su Vạn Thành và Đồng Phú:

Nệm cao su Gummi Luxury 7 Zones

Nệm cao su Gummi Luxury 7 Zones được sản xuất với hai kích thước là 160 x 200cm, 180 x 200cm, dày 15cm. Giá bán nệm dao động chỉ từ 21.920.000₫/tấm. Sản phẩm có chế độ bảo hành lên đến 10 năm.

Nệm cao su Gummi là một trong những chiếc đệm cao cấp được người dùng ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm hỗ trợ nâng đỡ cơ thể và phân vùng trọng lực mạnh mẽ mang đến cảm giác thư giãn tối đa. Đệm cao su Gummi còn rất thoáng khí và có độ đàn hồi tốt nên không bị võng lún.

  Nệm cao su Gummi Luxury 7Zones
Nệm cao su Gummi Luxury 7Zones có khả năng phân vùng trọng lực tốt

Giá bán tham khảo: 21.920.000 đ. Kích thước 160 x 200 x 15cm. Bảo hành 10 năm (Xem giá và chương trình ưu đãi cập nhật tại đây: https://vuanem.com/nem-cao-su-gummi-luxury-7zones.html).

Nệm cao su Amando Latex 7 Zones

Nệm cao su Amando Latex 7 Zones cũng được sản xuất với 2 kích thước chính là 160 x 200cm, 180 x 200cm, dày 10cm. Đệm Amando có giá bán chỉ từ 17.398.000₫/tấm và được bảo hành 10 năm.

cao su amando
Dòng sản phẩm được làm từ cao su thiên nhiên nguyên chất 100% và nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia

Đệm cao su của Amando có khả năng nâng đỡ 7 vùng cơ thể khác nhau để người nằm không bị đau lưng, mỏi gối. Sản phẩm còn thoáng khí tốt mang lại cảm giác mát mẻ khi nằm. Đi kèm với đó là tính năng hỗ trợ chuyển động tối ưu để bạn không làm phiền người nằm cạnh bên.

Giá bán tham khảo: 17.398.000đ/tấm. Kích thước 160 x 200 x 10cm. Bảo hành 10 năm (Xem thông tin chi tiết tại: https://vuanem.com/nem-cao-su-amando-latex-7zones.html). 

Đệm cao su Everon Latex Spincare

Nệm cao su Everon Latex Spincare có hai kích thước là 160 x 200cm, 180 x 200cm, dày 15cm. Nệm có giá bán chỉ từ 12.591.000₫/tấm. Sản phẩm được áp dụng chế độ bảo hành kéo dài 7 năm.

Đệm cao su Everon được sản xuất từ vật liệu cao su thiên nhiên kết hợp cao su nhân tạo. Sản phẩm được nhập khẩu từ Bỉ có độ đàn hồi tốt và khả năng kháng khuẩn, chống côn trùng cao. Nệm cao su sở hữu cấu trúc bọt khí hở cho khả năng thoáng khí tốt. Bạn có thể sử dụng nệm suốt cả 4 mùa trong năm.

Giá bán tham khảo: 12.591.000đ/tấm. Kích thước 160 x 200 x 10cm. Bảo hành 7 năm (Xem thông tin chi tiết tại: https://everon.com.vn/dem-cao-su-latex-spinecare-2/). 

Đệm cao su Everon
Đệm cao su Everon được sản xuất từ vật liệu cao su thiên nhiên kết hợp cao su nhân tạo

Sau khi tham khảo so sánh về đệm cao su Vạn Thành với cao su Đồng Phú, bạn đã có thể đưa ra sự lựa chọn riêng cho mình. Ngoài hai dòng sản phẩm kể trên, những chiếc đệm chất lượng vừa được sleep.vn giới thiệu cũng là lựa chọn rất lý tưởng. Nếu cần được tư vấn thêm, hãy để lại comment trong bài viết dưới đây. 

Ngày cập nhật: 01/10/2020

SubScribe

Subcribe ngay để nhận những thông tin bổ ích về sức khoẻ giấc ngủ và hàng ngàn ưu đãi mua nệm chăn ga gối mỗi ngày.