So sánh nệm bông ép Everon và nệm bông ép Liên Á chi tiết

Everon và Liên Á là 2 thương hiệu nệm nổi tiếng trên thị trường với các dòng sản phẩm Nệm & Chăn – Ga – Gối luôn nằm trong top sản phẩm bán chạy nhất hiện nay. 

Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, sleep.vn sẽ chỉ đưa ra những đánh giá, so sánh chi tiết về dòng sản phẩm nệm bông ép Everon và nệm bông ép Liên Á để giúp khách hàng có được cơ sở làm căn cứ lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của mình. Cùng Sleep tìm hiểu ngay nào!

Tổng quan về 2 thương hiệu nệm bông ép Everon và nệm bông ép Liên Á

Về nguồn gốc thương hiệu

Nệm bông ép Everon

Thương hiệu Everon
Thương hiệu Everon, ra đời từ năm 1993 tại Việt Nam với 100% vốn đến từ Hàn Quốc

Là sản phẩm thuộc thương hiệu Everon, ra đời từ năm 1993 tại Việt Nam với 100% vốn đến từ Hàn Quốc. Trải qua quá trình gần 30 năm hình thành và phát triển, đến nay thương hiệu đã gặt hái được những thành tựu mà mọi thương hiệu đều mong muốn sở hữu:

 • Các sản phẩm của Everon luôn thuộc top đầu danh sách những sản phẩm bán chạy.
 • Độ phủ sóng thương hiệu rộng rãi trên toàn quốc với gần 500 cửa hàng, đại lý phân phối trải đều ở 63 tỉnh, thành phố.
 • Uy tín thương hiệu cao, mức độ nhận diện thương hiệu lớn.
 • Có 3 nhà máy sản xuất đặt tại Hà Nội, Hưng Yên và Đồng Nai với công suất 10 triệu sản phẩm chăn – ga – gối – đệm và 30 triệu yard bông tấm mỗi năm.

Và để có được thành tích này, thương hiệu đã không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm mỗi ngày, để đem lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng sử dụng.

Nệm bông ép Liên Á

Là sản phẩm thuộc Công ty TNHH Thương Mại và sản xuất nệm Mousse Liên Á, ra đời từ năm 1987 tại Việt Nam với 100% nguồn vốn trong nước. Đây là một trong những thương hiệu nệm lâu đời nhất của Việt Nam, sau hơn 33 năm hình thành và phát triển, đến nay thương hiệu đã có được chỗ đứng vững chắc không chỉ trong nước mà còn cả trên thị trường quốc tế.

Liên Á
Liên Á luôn không ngừng đổi mới mình để đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng

Đúng với slogan “Làm mới cuộc sống” Liên Á luôn không ngừng đổi mới mình để đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, những giấc ngủ trọn vẹn, an lành góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi khách hàng.

Về phân khúc khách hàng, giá thành sản phẩm

Phân khúc khách hàng mà 2 thương hiệu muốn tập trung cho dòng sản phẩm nệm bông ép này là những người có thu nhập trung bình:

 • Giá của sản phẩm nệm bông ép Liên Á rất tốt chỉ từ 2.000.000đ là khách hàng đã có thể sở hữu một sản phẩm với độ bền lên tới 6-8 năm, tức là mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra ~ 1.000đ để đầu tư cho giấc ngủ ngon cũng chính là đầu tư cho sức khỏe bản thân.
 • Về nệm Everon giá thành có cao hơn so với Liên Á và dao động trong khoảng từ 2.000.000đ – 13.000.000đ
Nệm bông ép Everon Nệm bông ép Liên Á

Kích thước

180 x 200 x 10 (cm)

180 x 200 x 10 (cm)

Giá thành 4.270.000đ

2.902.000đ

Bảng so sánh giá nệm bông ép Everon và Liên Á

Qua bảng này có thể thấy được sự chênh lệch khá lớn về giá thành sản phẩm, nệm Everon có mức giá gần gấp đôi so với nệm Liên Á. Tuy nhiên, nhìn chung mức giá này hoàn toàn phù hợp với thu nhập thực tế của đa phần người Việt Nam hiện nay.

Nệm Everon
Nệm Everon có mức giá gần gấp đôi so với nệm Liên Á

Về mạng lưới phân phối, trải nghiệm khách hàng

Xét về mạng lưới phân phối sản phẩm của 2 thương hiệu thì nệm bông ép Everon vượt trội hơn nhiều so với Liên Á, khi có tới gần 500 cửa hàng, đại lý phân phối; trong khi đó Liên Á dù ra đời trước nhưng chỉ có 16 cửa hàng trên quốc.

Đây là điểm vô cùng bất lợi của Liên Á, khi không có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng trực tiếp. Tuy nhiên, Liên Á và Everon lại rất đầu tư vào kênh phân phối này khi tạo ra cho khách hàng những trải nghiệm tích cực khi mua sắm tại các cửa hàng:

 • Cửa hàng khang trang, lịch sự, không gian bên trong cũng được sắp xếp rất hợp lý, sản phẩm đa dạng giúp khách hàng dễ dàng thử và lựa chọn sản phẩm.
 • Nhân viên cởi mở, tư vấn chuyên nghiệp giúp khách hàng yên tâm mua sắm
 • Chính sách sau bán tốt.

Bên cạnh đó, Liên Á cũng có ưu thế khi các sản phẩm của mình được phân phối ở cả thị trường trong nước và nước ngoài như: Mỹ, Trung Đông, Nhật,… trong khi đó Everon chỉ phân phối sản phẩm duy nhất tại Việt Nam.

cửa hàng Liên Á
Liên Á cũng có ưu thế khi các sản phẩm của mình được phân phối ở cả thị trường trong nước và nước ngoài như: Mỹ, Trung

So sánh chi tiết 2 thương hiệu nệm bông ép

Về cấu tạo

Cấu tạo sản phẩm cũng là điểm làm nên sự khác biệt của 2 thương hiệu nệm bông ép Everon và nệm bông ép Liên Á, trong đó:

Nệm bông ép Everon

Phần ruột bông của nệm bông ép Everon có 2 loại chính:

 • Loại 1: 100% làm từ sợi bông ép
 • Loại 2: 1 phần từ bông ép và 1 phần từ tấm than hoạt tính kết hợp khoa học với nhau. Tấm than hoạt tính này có tác dụng  khử mùi và loại bỏ sự xâm nhập của các tác nhân gây hại trong không khí.

Phần vỏ nệm: chất liệu chính là làm từ vải gấm cao cấp.

Nệm bông ép Liên Á

Phần ruột bông của nệm bông ép Liên Á chỉ sử dụng 1 loại duy nhất là: 100% làm từ sợi bông ép

Phần vỏ đệm: nệm bông ép Liên Á sử dụng 1 chất liệu là vải dệt cao cấp.

Tóm lại, chất liệu làm nên nệm bông ép Everon đa dạng hơn so với Liên Á. 

thiết kế nệm bông ép liên á
Nệm bông ép Liên Á sử dụng 1 chất liệu là vải dệt cao cấp.

Về thiết kế

Nệm bông ép Everon có sự nổi bật và đa dạng hơn về thiết kế so với nệm bông ép Liên Á. 

Nệm bông ép Everon: được thiết kế theo chuẩn phong cách Hàn Quốc, và có 4 loại khác nhau bao gồm: nệm gấp 3, nệm thẳng truyền thống, nệm thẳng sóng nước và nệm thẳng than hoạt tính.

Nệm bông ép Liên Á: được thiết kế khá đơn giản, tiện lợi và hiện đại và chỉ có 1 loại là nệm gấp 3

Việc lựa chọn thiết kế nệm gấp 3 đã giúp cả 2 thương hiệu có thêm điểm cộng là: 

 • Giúp giải phóng không gian sống cho những gia đình cho diện tích nhỏ, tức là bạn có thể gấp gọn chúng lại một cách khi không sử dụng, mà không ảnh hưởng đến chất lượng nệm.
 • Giúp bạn dễ dàng  di chuyển nệm qua nhiều vị trí khác nhau, việc vệ sinh, phơi phóng nệm cũng trở nên thuận tiện và nhẹ nhàng hơn so với việc sử dụng nệm lò xo và cao su.

Về mẫu mã sản phẩm

Đây có thể coi là điểm yếu của cả 2 thương hiệu, bởi cả 2 đều có khá ít mẫu mã sản phẩm:

 • Nệm bông ép Everon có 4 sản phẩm chính tương ứng với 4 kiểu thiết kế được nêu ở phía trên.
 • Nệm bông ép Liên Á còn lép vế hơn khi chỉ có 1 sản phẩm duy nhất là nệm bông ép MLiving.

Tuy nhiên, 2 thương hiệu khá chú trọng vào nhu cầu người tiêu dùng khi đã đưa nhiều kích thước nệm khác nhau để khách hàng lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu.

Về tính an toàn

Cả 2 thương hiệu
Cả 2 thương hiệu đều rất chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, luôn không ngừng cố gắng đem lại những sản phẩm đạt chuẩn an toàn

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của 2 thương hiệu này. Bởi, cả 2 đều rất chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, luôn không ngừng cố gắng đem lại những sản phẩm đạt chuẩn an toàn. Điều này thể hiện qua những chứng chỉ mà cả 2 thương hiệu cùng đạt được, đó là:

 • Giấy chứng nhận tiêu chuẩn bông chống khuẩn do tổ chức OEKO-TEX (Đức) cấp.
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ của vải nhập khẩu.
 • Tiêu chuẩn BSCI giám định hàng may mặc do tổ chức Intertek cấp.

Về độ bền, độ đàn hồi và thời gian bảo hành

Về độ đàn hồi: Cả 2 dòng sản phẩm đều có độ đàn hồi thấp, bề mặt nệm vững chãi, giúp nâng đỡ cơ thể tốt, bảo vệ xương sống cho người dùng.

Về độ bền: các sản phẩm nệm bông ép của 2 thương hiệu có độ bền trong khoảng từ 5-7 năm, tùy từng sản phẩm và cách sử dụng – bảo quản của mỗi gia đình.

Về thời gian bảo hành: Cả 2 thương hiệu nệm Everon và Liên Á đều để thời gian bảo hành đối với sản phẩm nệm bông ép là 5 năm.

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng nệm bông ép 

Lưu ý khi chọn nệm bông ép

bông ép
Chọn nệm có độ cứng phù hợp với nhu cầu, sở thích cá nhân
 • Chọn nệm có độ cứng phù hợp với nhu cầu, sở thích cá nhân. Nếu bạn thích cảm giác êm ái hơn, có thể chọn nệm bông ép với lớp cao su phía trên hoặc mua thêm 1 lớp phủ topper. Tốt hơn hết là nên nằm thử nệm trực tiếp để cảm nhận sự phù hợp
 • Chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín, đã được kiểm chứng về chất lượng như: Everon, Liên Á, Hanvico, Amando… không mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường, tránh tình trạng tiền mất tật mang

Khi sử dụng nệm bông ép cần lưu ý

 • Đặt nệm tại những nơi bằng phẳng, không để nệm tiếp xúc hoặc đẻ gần các vật sắc, nhọn, dễ cháy nổ và các dung dịch lỏng.
 • Khi vệ sinh nệm, cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, vì mỗi sản phẩm nhà sản xuất sẽ có hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh khác nhau.
 • Không để vật nặng đè quá lâu lên đệm, sẽ làm mất dáng đệm, xẹp, lún.

Một vài mẫu nệm bông ép tốt nhất hiện nay.

Nệm bông ép Nano chống khuẩn Hanvico

Với chất liệu vỏ nệm sử dụng công nghệ Nano chống khuẩn giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi những vi khuẩn gây hại đến sức khỏe từ môi trường xung quanh.

bông ép hanvico nano chống khuẩn
Sản phẩm nệm bông ép Nano chống khuẩn an toàn cho sức khỏe đến từ thương hiệu Hanvico

Sản phẩm có cấu tạo gồm 4 lớp chính: lớp vải gấm CPS cao cấp chống cháy, lớp mút cao cấp Super Soft, lớp bông chống khuẩn Nano bạc và lớp vải không dệt. Tất cả kết hợp cùng nhau tạo nên một sản phẩm nệm bông ép cao cấp hoàn hảo mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ lỡ.

Giá tham khảo: 5.670.000 VNĐ – Kích thước: 1,8x2m – Độ dày: 10cm

Xem giá và chương trình ưu đãi cập nhật mới nhất tại link: https://hanvico.com.vn/san-pham/dem-bong-nano-chong-khuan/ 

Nệm bông ép Sông Hồng Black Essential

Bề mặt nệm được thiết kế hiện đại, tạo nên điểm nhấn và thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ.

bông ép sông hồng
Sản phẩm nệm bông ép cao cấp thuộc thương hiệu Sông Hồng

Lõi đệm là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp bông tinh khiết và memory foam tạo nên độ đàn hồi cao, nâng đỡ cơ thể tối ưu. Vỏ nệm được làm từ chất liệu vải co giãn 4 chiều thoáng mát, giúp thấm hút mồ hôi hiệu quả, đảm bảo an toàn.

Xem giá và chương trình ưu đãi cập nhật mới nhất tại link: https://changagoisonghong.vn/vn/dem.html 

Nệm cao su Kim Cương Titanium

Nệm bông ép Kim Cương Titanium
Nệm bông ép Kim Cương Titanium – một sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp cao su non và lớp bông ép

Đây là sản phẩm kết hợp giữa cao su non và và lớp bông ép giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng, không gây đau lưng. 

Một điểm đặc biệt của tấm nệm này là có thể sử dụng 2 mặt cho 2 đối tượng người dùng khác nhau:

 • Với người thích nằm đệm cứng có thể nằm mặt bông ép
 • Với người thích nằm đệm mềm có thể chọn mặt có dán cao su.

Giá tham khảo: 3.420.000 VNĐ – Kích thước: 1,8x2m – Độ dày: 9cm

Xem giá và chương trình ưu đãi cập nhật mới nhất tại link: https://vuanem.com/nem-cao-su-bong-kim-cuong-titanium.html 

Nệm bông ép Amando TC

Lõi nệm sử dụng 100% sợi bông Polyester có độ đàn hồi rất thấp. Nhờ đó, nệm được giữ cố định, không tạo ra cảm giác bồng bềnh khi nằm, phù hợp với những ai thích đệm cứng.

Với thiết kế gạp 3 thông minh, giúp dễ dàng di chuyển nệm, có thể cất gọn gàng khi không dùng đến, tiết kiệm được diện tích phòng ngủ.

amando tc
Nệm được thiết kế gập 3 thông minh

Lớp áo nệm được làm từ vải chất lượng cao, đã khử trùng tuyệt đối nên an toàn với mọi loại da.

Giá tham khảo: 2.389.100 VNĐ – Kích thước: 1,8x2m – Độ dày: 9cm

Xem giá và chương trình ưu đãi cập nhật mới nhất tại link: https://vuanem.com/nem-bong-ep-amando-vo-tc.html 

Chắc hẳn, khi đã đọc đến đây thì những độc giả của Sleep cũng đã biết mình nên lựa chọn sản phẩm nào là phù hợp nhất và tốt nhất cho mình. Chúc quý độc giả sẽ lựa chọn được “trợ thủ đắc lực” đồng hành cùng mình trong suốt những giấc ngủ ngon.

SubScribe

Subcribe ngay để nhận những thông tin bổ ích về sức khoẻ giấc ngủ và hàng ngàn ưu đãi mua nệm chăn ga gối mỗi ngày.