So sánh nệm bông ép Vạn Thành và nệm bông ép Đồng Phú

Nệm bông ép đang dần chiếm lĩnh thị trường, gia tăng thị phần nhanh chóng nhờ lợi thế về giá thành rẻ, phù hợp với thu nhập của phần lớn người lao động Việt. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều thương hiệu nệm bông ép ra đời để đáp ứng nhu cầu thị trường. 

Nệm bông ép
Nệm bông ép đang dần chiếm lĩnh thị trường, gia tăng thị phần

Tuy nhiên, “lắm thầy thì nhiều ma”, nhiều thương hiệu ra đời đồng nghĩa với việc sẽ có thương hiệu tốt hoặc không tốt kèm theo. Do đó, Sleep.vn quyết định mở chuyên mục so sánh, đánh giá nệm để giúp khách hàng có được cái nhìn khách quan nhất về mỗi sản phẩm, biết được điểm mạnh – yếu của chúng trước khi ra quyết định mua hàng.

Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu, so sánh chi tiết 2 thương hiệu nệm bông ép Vạn Thành và nệm bông ép Đồng Phú.

Tổng quan về nệm bông ép Vạn Thành và nệm bông ép Đồng Phú

Về nguồn gốc, xuất xứ

Cả 2 thương hiệu nệm bông ép Vạn Thành và nệm bông ép Đồng Phú đều là những thương hiệu Việt có lịch sử phát triển lâu đời, uy tín trên thị trường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn sản phẩm của 2 thương hiệu này.

Nệm bông ép Vạn Thành

Nệm bông ép Vạn Thành được hình thành từ năm 1982, ban đầu chỉ tập trung sản xuất các sản phẩm như: dây thun, cao su, giày dép, cho đến những năm 90 Vạn Thành mới tập trung vào lĩnh vực sản xuất nệm. 

Với phương châm: “làm tốt hơn những gì khách hàng mong đợi”, nệm Vạn Thành đã không ngừng nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ hiện đại vào sản xuất sản phẩm của mình.

vạn thành
Nệm bông ép Vạn Thành được hình thành từ năm 1982

Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, đến nay các sản phẩm nệm của Vạn Thành đã có mặt ở khắp Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Úc, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc,…

Nệm bông ép Đồng Phú 

Thương hiệu Đồng Phú ra đời vào năm 1981 tại Bình Phước với tiền thân là đồn điền của công ty Michelin – Pháp, nổi tiếng với các sản phẩm nệm cao su. 

Do vậy, khi phát triển dòng sản phẩm nệm bông ép, Đồng Phú đã cho ra đời sản phẩm là kết hợp hoàn hảo giữa 2 nguyên liệu: bông ép tinh khiết và tấm lót cao su cao cấp. Cách kết hợp này, vừa gia tăng độ bền cho nệm lại vừa tạo được sự thoáng mát cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng.

Và sau gần 40 năm phát triển, nệm bông ép Đồng Phú đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, trở thành đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu uy tín thế giới như: Tea Young (Hàn Quốc), Michelin (Pháp), Saficalcan (Pháp),…

Về phân khúc khách hàng và giá thành sản phẩm

bông ép Đồng Phú
Nệm bông ép Đồng Phú tập trung nhiều hơn vào phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình

Có sự khác biệt về phân khúc khách hàng giữa 2 thương hiệu nệm bông ép:

 • Nệm bông ép Vạn Thành tập trung vào 2 phân khúc khách hàng là những người có thu nhập thấp và những người có thu nhập trung bình. Điều này được thể hiện rất rõ ở giá thành sản phẩm của nệm Vạn Thành dao động trong khoảng từ 900.000đ – 8.200.000đ.
 • Nệm bông ép Đồng Phú tập trung nhiều hơn vào phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình, do đó giá thành của nệm bông ép Đồng Phú cũng nằm trong khoảng từ 4.200.000đ – 6.100.000đ.
Nệm bông ép Vạn Thành  Nệm bông ép Đồng Phú
Kích thước 180x200x11 (cm) 180x200x11 (cm)
Giá thành 5.540.000đ 6.100.000đ

Bảng so sánh giá thành sản phẩm nệm bông ép Vạn Thành và nệm bông ép Đồng Phú

Có thể thấy, không có sự chênh lệch lớn về giá thành sản phẩm nệm bông ép của 2 thương hiệu Vạn Thành và Đồng Phú, khi so sánh trong cùng kích thước, chất liệu sản phẩm.

Về mạng lưới phân phối

Đúng với tầm vóc của những thương hiệu có lịch sử phát triển lâu đời, cả 2 thương hiệu nệm bông ép Vạn Thành và Đồng Phú đều có hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp cả nước:

cửa hàng vạn thành
Nệm Vạn Thành với với 43 chi nhánh lớn và hơn 1500 cửa hàng phân phối sản phẩm trên khắp cả nước.
 • Nệm Vạn Thành với với 43 chi nhánh lớn và hơn 1500 cửa hàng phân phối sản phẩm trên khắp cả nước.
 • Nệm Đồng Phú cũng có tới 263 chi nhánh, đại lý và cửa hàng phân phối trên khắp cả nước, trải đều 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Ngoài ra, cả 2 thương hiệu đều là đối tác tin cậy của nhiều nhà hàng, khách sạn cao cấp trong nước. Đồng thời, cả 2 đều đã và đang mở rộng thị phần của mình ra thị trường thế giới như: Mỹ, Hàn, Trung, Châu Âu,…

So sánh chi tiết nệm bông ép Vạn Thành và nệm bông ép Đồng Phú

Về thiết kế

Phong cách

Cả 2 thương hiệu nệm bông ép Vạn Thành và nệm bông ép Đồng Phú đều thiết kế theo phong cách tối giản, hiện đại, phù hợp với xu hướng hiện nay.

Kiểu dáng

Về kiểu dáng, cả 2 thương hiệu cùng sử dụng những kiểu dáng thông dụng và phổ biến hiện nay như: 

 • Nệm Vạn Thành sử dụng 2 dáng chính là: nệm phẳng và nệm gấp 3
 • Nệm Đồng Phú sử dụng 3 dáng chính là: nệm phẳng, nệm gấp 2 và gấp 3.

Màu sắc

vỏ nệm bông ép đồng phú
Nệm bông ép Đồng Phú chỉ sử dụng 1 gam màu đơn giản là trắng sữa và in logo Đồng Phú lên bề mặt nệm khá nổi bật.

Nếu như nệm bông ép Vạn Thành sử dụng những gam màu tươi mới, họa tiết rực rỡ thì nệm bông ép Đồng Phú lại chỉ sử dụng 1 gam màu đơn giản là trắng sữa và in logo Đồng Phú lên bề mặt nệm khá nổi bật.

Về cấu tạo

Cả 2 thương hiệu nệm bông ép Vạn Thành và nệm bông ép Đồng Phú đều có nhiều điểm tương đồng trong cấu tạo, từ chất liệu phần ruột nệm đến chất liệu phần vỏ nệm:

Nệm bông ép Vạn Thành Nệm bông ép Đồng Phú
Chất liệu ruột nệm – 100% sợi bông

– sợi bông ép + cao su non

– 100% sợi bông

– sợi bông ép + cao su thiên nhiên

Chất liệu vỏ nệm vải gấm, vải cotton, vải Tricat vải gấm cao cấp

Tuy nhiên, có thể thấy chất liệu của nệm bông ép Vạn Thành đa dạng hơn so với nệm bông ép Đồng Phú. Đây chính là ưu điểm giúp nệm Vạn Thành đáp ứng được tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Về mẫu mã và kích thước sản phẩm

Nệm bông ép Vạn Thành
Nệm bông ép Vạn Thành có tới 12 mẫu mã khác nhau giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn

Lại một lần nữa, nệm bông ép Vạn Thành giành ưu thế khi có mẫu mã sản phẩm đa dạng hơn nhiều so với nệm bông ép Đồng Phú:

 • Nệm bông ép Vạn Thành có tới 12 mẫu mã khác nhau giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn. Một vài cái tên nổi bật có thể kể đến như: nệm Mousse Premium 12N, nệm Mousse Queen Foam 10N, nệm gòn ép gấp 3 Vạn Thành Fantasy vải gấm dệt,…
 • Nệm bông ép Đồng Phú chỉ có 2 sản phẩm duy nhất, đó là: nệm bông ép Đồng Phú và nệm bông ép cao su Đồng Phú.

Riêng về kích thước sản phẩm, cả 2 thương hiệu đều chú trọng việc đa dạng hóa kích thước sản phẩm từ kích thước nhỏ 120×200 cho tới các kích thước lớn 180×200, 200×200 (cm).

Về độ an toàn

Cả 2 thương hiệu nệm bông ép Vạn Thành và nệm bông ép Đồng Phú đều áp dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến, kết hợp cùng nguồn chất liệu cao cấp đạt chuẩn an toàn do các tổ chức uy tín trên thế giới công nhận. 

Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của 2 thương hiệu này.

Về độ bền, độ đàn hồi và thời gian bảo hành

Về độ bền:

bông ép đồng phú
cả 2 thương hiệu nệm bông ép Vạn Thành và nệm bông ép Đồng Phú đều được đánh giá cao hơn so với các đệm bông ép thông thường

Nhìn chung, cả 2 thương hiệu nệm bông ép Vạn Thành và nệm bông ép Đồng Phú đều được đánh giá cao hơn so với các đệm bông ép thông thường. Thời gian sử dụng nệm bông ép của 2 thương hiệu này có thể đạt từ 6-7 năm mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Độ đàn hồi:

Nệm bông ép nói chung vốn không được đánh giá cao về độ đàn hồi. Tuy nhiên, nhờ kết hợp giữa lớp bông ép và lớp cao su mà độ đàn hồi của nệm bông ép Vạn Thành và nệm bông ép Đồng Phú được cải thiện đáng kể. 

Đồng thời, các sản phẩm nệm bông ép của cả 2 thương hiệu đều được các chuyên gia khuyên dùng vì phù hợp với những người có tiền sử đau lưng, đau mỏi vai gáy,…

Thời gian bảo hành:

 • Nệm bông ép Vạn Thành có thời gian bảo hành từ 5-7 năm.
 • Nệm bông ép Đồng Phú có thời gian bảo hành là 7 năm.

Ưu – nhược điểm của từng thương hiệu nệm bông ép 

Nệm bông ép Vạn Thành

Nệm bông ép Vạn Thành
Nệm bông ép Vạn Thành

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, thời gian bảo hành lâu dài.
 • Thiết kế gấp 3 giúp việc vận chuyển và vệ sinh nệm trở nên dễ dàng hơn.
 • Chất lượng sản phẩm đã được kiểm chứng, có độ an toàn cao.
 • Mạng lưới phân phối rộng khắp vừa giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn, vừa giúp việc vận chuyển trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nhược điểm

 • Với những ai không thích nằm đệm cứng thì nệm có một điểm trừ.
 • Những sản phẩm thiết kế dạng phẳng gây khó khăn cho quá trình vận chuyển và vệ sinh nệm sau này.
 • Nệm bông ép thường nóng, bí hơn so với nệm cao su và nệm lò xo.

Nệm bông ép Đồng Phú

Nệm bông ép Đồng Phú
Nệm bông ép Đồng Phú

Ưu điểm

Nệm Đồng Phú cũng có nhiều ưu điểm như:

 • Thời gian bảo hành sản phẩm lâu.
 • Thiết kế gấp 2, gấp 3 linh hoạt vừa giúp vận chuyển dễ dàng vừa giúp giải phóng không gian cho những căn phòng có diện tích nhỏ, vì bạn hoàn toàn có thể gấp gọn chúng lại khi không sử dụng.
 • Hệ thống phân phối sản phẩm cũng đa dạng.
 • Sản phẩm an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng.

Nhược điểm

Ngoài những nhược điểm giống với nhược điểm của nệm Vạn Thành, thì nệm bông ép Đồng Phú còn có:

 • Giá thành cao hơn so với nệm bông ép Vạn Thành.
 • Ít sản phẩm nên khách hàng không có nhiều lựa chọn.

Gợi ý các thương hiệu nệm bông ép chất lượng khác

Nệm bông ép Amando TC

Lõi nệm sử dụng 100% sợi bông Polyester có độ đàn hồi thấp. Nhờ đó, nệm được giữ cố định, không tạo ra cảm giác bồng bềnh khi nằm, phù hợp với những ai thích đệm cứng.

Với thiết kế gạp 3 thông minh, giúp dễ dàng di chuyển nệm, có thể cất gọn gàng khi không dùng đến, tiết kiệm được diện tích phòng ngủ.

Nệm bông ép Amando TC
Nệm bông ép Amando TC được thiết kế có thể gập 3 thuận tiện

Lớp áo nệm được làm từ vải chất lượng cao, đã khử trùng tuyệt đối nên an toàn với mọi loại da.

Giá tham khảo: 1.921.000 VNĐ – Kích thước: 1,2×1,9m – Độ dày: 5cm

Xem giá và chương trình ưu đãi cập nhật mới nhất tại link: https://vuanem.com/nem-bong-ep-amando-vo-tc.html 

Nệm bông ép Edena

Được làm từ những lớp bông được ép nhiệt dát mỏng tạo thành một khối liên kết bền chắc, tạo độ phẳng ổn định và thông thoáng , không gây nên tình trạng bí, đổ mồ hôi lưng.

Nệm bông ép Edena
Nệm bông ép Edena với lớp vỏ bọc bằng vải gấm trang nhã

Nệm được bọc bởi lớp vỏ gấm cao cấp nhập khẩu từ Nhật rất trang nhã, độ mịn cao kết hợp với đường may tỉ mỉ và chắc chắn. Với độ đàn hồi ổn định, nệm bông ép Edena giúp định hình cột sống, phát triển khung xương tốt.

Giá tham khảo: 2.650.000 VNĐ – Kích thước: 1,4×1,98m – Độ dày: 5cm

Xem giá và chương trình ưu đãi cập nhật mới nhất tại link: https://edena.vn/products/nem-bong-ep-edena 

Nệm bông ép Kim Cương Acness

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đệm với giá thành vừa phải, gọn nhẹ, tiện lợi sử dụng cho các không gian nhỏ hẹp, thì nệm bông ép Kim Cương Acness là một lựa chọn lý tưởng.

 • Thiết kế gấp 3 linh hoạt dễ dàng cất gọn khi không cần sử dụng, tiết kiệm diện tích cho căn nhà.
 • Lõi nệm được làm từ polyester cao cấp của Hàn cộng với công nghệ sản xuất tiên tiến giúp tạo ra sản phẩm với  khả năng nâng đỡ cột sống và giảm đau lưng hiệu quả.
 • Đặc biệt, nệm rất thoáng khí, vô trùng, không ám mùi trong suốt quá trình sử dụng.
Nệm bông ép Kim Cương Acness
Nệm bông ép Kim Cương Acness với độ dày 9cm

Giá tham khảo: 1.863.000 VNĐ – Kích thước: 1,2x2m – Độ dày: 9cm

Xem giá và chương trình ưu đãi cập nhật mới nhất tại: https://vuanem.com/nem-bong-ep-kim-cuong-acness.html 

Nệm bông ép Hanvico Nano U.Eros

Sản phẩm được cấu tạo từ lớp vải Tencel thoáng mát, chống thấm và chống cháy tối ưu. Lớp bông của sản phẩm có tính chất kháng khuẩn rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, nâng đỡ tốt và hỗ trợ tuần hoàn máu.

Đặc biệt, đệm được thiết kế gấp đôi, rất thuận tiện cho quá trình vận chuyển hoặc thu gọn khi không cần dùng đến.

bông ép hanvico
Sản phẩm nệm bông ép cao cấp đến từ thương hiệu Hanvico

Giá tham khảo: 4.680.000 VNĐ – Kích thước: 1,2×1,9m – Độ dày: 10cm

Xem giá và chương trình ưu đãi cập nhật mới nhất tại link: https://hanvico.com.vn/san-pham/dem-nano-u-eros/ 

Nệm bông ép kháng khuẩn Amando Vỏ Gấm

Được sản xuất từ chất liệu bông polyester chất lượng cao, có tính kháng khuẩn, hạn chế nấm mốc phát sinh nên an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng. Vỏ nệm được làm từ vải gấm cao cấp, họa tiết tinh xảo giúp tăng thêm sự sang trọng cho phòng ngủ.

Nệm bông ép Amando vỏ gấm
Nệm bông ép Amando vỏ gấm

Giá tham khảo: 3.308.000 VNĐ – Kích thước: 1,2×1,9m – Độ dày: 9cm

Xem giá và chương trình ưu đãi cập nhật mới nhất tại link: https://vuanem.com/nem-bong-ep-khang-khuan-amando-vo-gam.html

Với những đánh giá chi tiết về 2 thương hiệu nệm bông ép Vạn Thành và nệm bông ép Đồng Phú, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình, biết được sản phẩm nào đáp ứng được nhu cầu của mình và có quyết định mua sắm sáng suốt.

Sleep chúc quý độc giả luôn có những giấc ngủ thoải mái nhất. Đừng quên theo dõi Sleep để được cập nhật thường xuyên các thông tin hữu ích về sức khỏe và giấc ngủ!

SubScribe

Subcribe ngay để nhận những thông tin bổ ích về sức khoẻ giấc ngủ và hàng ngàn ưu đãi mua nệm chăn ga gối mỗi ngày.